Bạn biết sachdaiduong từ đâu

Từ bạn bè

Từ công cụ tìm kiếm

Từ các trang web raovat & thương mại điện tử.

khác

Bình Luận Khoa Học - Luật Thi Hành Án Hình Sự

Bình Luận Khoa Học - Luật Thi Hành Án Hình Sự
 Mã sản phẩm:
 Tên sản phẩm : Bình Luận Khoa Học - Luật Thi Hành Án Hình Sự Và Các Quy Định Mới Nhất Về Thi Hành Án Hình Sự
 Tác giả : TS. Trần Minh Hưởng.
 Nhà xuất bản : Hồng Đức
 Năm xuất bản : 2011
 Kích thước : 20x28 cm
 Trọng lượng : 2500g
 Hình thức bìa : Mềm
 Số trang : 608
 Giá sản phẩm: 328,000 VNĐ
 Nội dung:
Chi tiết thông tin

Có thể nói, thi hành án hình sự là một hoạt động mang tính quyền lực Nhà nước nhằm thực hiện bản án, quyết định đã có hiệu lực của Tòa án trong thực tiễn. Tòa án nhân danh nhà nước tuyên án với bị cáo tại phiên tòa, áp dụng mức và loại hình phạt phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của tội phạm do họ gây ra, bản án, quyết định của Tòa án được thi hành chính là lúc công lý được thực hiện trong cuộc sống. Thi hành án hình sự là giai đoạn thể hiện rõ nét chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước ta, nhiệm vụ của giai đoạn này nhằm mục đích cảm hóa tư tưởng, giáo dục nhân cách, văn hóa, kỹ năng lao động nhằm mục đích làm cho người thụ án trở thành một công dân tốt cho xã hội, mặt khác góp phần răn đe, ngăn ngừa chung. Với ý nghĩa là giai đoạn cuối cùng của quá trình giải quyết một vụ án, thi hành án có mối quan hệ hữu cơ với giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử. Trên cả bình diện lý luận và thực tiễn đều cho thấy, nếu mục đích của thi hành án không đạt được thì toàn bộ hoạt động của cơ quan điều tra, truy tố, xét xử trước đó cũng trở nên vô nghĩa. Khi một bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật không được thi hành hoặc thi hành không nghiêm thì trật tự kỷ cương xã hội bị vi phạm, quyền lực Nhà nước không được thực hiện, chuyên chính bị buông lỏng. Chính vì vậy, việc bảo đảm hiệu lực của các bản án, quyết định của Tòa án là một yêu cầu tất yếu khách quan trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần nâng cao ý thức pháp luật của công dân, TS Trần Minh Hưởng cùng tập thể tác giả đã biên soạn cuốn sách "Bình luận khoa học luật thi hành án hình sự và các quy định mới nhất về thi hành án hình sự". Cuốn sách được trình bày dưới dạng chuyên khảo, với 5 phần chính:

Phần 1: Luật thi hành án hình sự

Phần 2: Các quy định về trách nhiệm hình sự, hình phạt và các biện pháp tư pháp trong Bộ luật hình sự Việt Nam

Phần 3: Các tội xâm phạm hoạt động tư pháp trong Bộ luật hình sự Việt Nam

Phần 4: Án tử hình và các phương thức tử hình trên thế giới

Phần 5: Phụ lục - các văn bản pháp luật về thi hành án hình sự

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu bổ ích cho các cán bộ làm công tác thi hành án hình sự, cán bộ tư pháp hình sự, cán bộ trực tiếp làm công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giáo dục cải tạo người phạm tội, các nhà nghiên cứu, sinh viên đang theo học ngành luật và những người quan tâm tìm hiểu về pháp luật thi hành án hình sự, hình phạt và các biện pháp tư pháp trong Luật hình sự Việt Nam

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Phản hồi  
  • Lượt truy cập: 1,028,283

  • Tham gia : 19/10/2011

  • Số lượng SP : 1,196

dịch vụ seo