Bạn biết sachdaiduong từ đâu

Từ bạn bè

Từ công cụ tìm kiếm

Từ các trang web raovat & thương mại điện tử.

khác

Chính trị thế giới sau năm 1945

Chính trị thế giới sau năm 1945
ên sách: Chính trị thế giới sau năm 1945

Thể loại: Lịch sử Việt Nam - Thế giới

Kích Thước: 19x27cm

Tổng số trang: 778 trang

Tác giả: Peter Calvocoressi

Nhà xuất bản: Lao Động

Giá bán: 230,000 VNĐ

Tóm tắt sơ lược:

Đây là bức tranh toàn cảnh tình hình chính trị thế giới từ sau thế chiến thứ hai kết thúc, được xem như bản tường trình về lịch sử hiện đại sau cuộc chiến một cách toàn diện và minh bạch nhất của Peter Calvocoressi, một khuôn mặt độc đáo trong lĩnh vực quan hệ quốc tế với nhiều công trình biên soạn có giá trị về chính trị, kinh tế rất nổi tiếng.
Thế chiến thứ hai như là cuộc đụng độ tư tưởng, kết thúc bằng thất bại của chủ nghĩa phát xít, mở đường cho mối xung đột trầm trọng giữa nền dân chủ phương Tây và chủ nghĩa cộng sản. Nhưng xét cho cùng, đây là cuộc chiến xuất phát từ tham vọng của các siêu cường quốc, mà thất bại của Đức và Nhật đã đẩy Hoa Kỳ và Liên Xô lên vị trí quyền lực hàng đầu, để rồi hai nước bị chia rẽ sâu sắc về triết lý chính trị và kinh tế đâm ra dè chừng, e sợ lẫn nhau. Chính nỗi e sợ này là thủ phạm thực sự của chiến tranh lạnh kéo dài cả nửa sau thế kỷ 20, thể hiện mâu thuẫn đối kháng sâu sắc trên bình diện tư tưởng mang tính toàn cầu.
Bên cạnh sự phân tích tinh tế, sâu sắc và đánh giá công bằng, khách quan “sản phẩm của quá khứ” kéo dài suốt 50 năm, tác giả đã cảnh báo tác dụng nguy hại của vũ khí hạt nhân đã phá vỡ mọi cơ sở lý luận dẫn tới chiến tranh tàn khốc để nhân loại đừng bước theo lối mòn mà cuối đường chỉ là sự hủy diệt.
Phản hồi  
  • Lượt truy cập: 1,028,276

  • Tham gia : 19/10/2011

  • Số lượng SP : 1,196

dịch vụ seo